Giới thiệu Minexport

Công ty Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Khoáng Sản tiền thân là Công ty Xuất Nhập Khẩu Khoáng sản, là đơn vị kinh tế quốc doanh trực thuộc Bộ Thương Mại, nay là Bộ Công Thương, được thành lập vào ngày 05/03/1956, là một trong những đơn vị được quyền kinh doanh xuất nhập khẩu sớm nhất trong ngành ngoại thương Việt Nam.

Trước đây, vai trò là Tổng Công ty làm nhiệm vụ xuất nhập khẩu chủ yếu phục vụ cho công cuộc xây dựng và bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa. Vào thời gian này phạm vi và quy mô hoạt động kinh doanh của Công ty rất lớn, có thể nói các mặt hàng kinh doanh bao gồm tất cả các lĩnh vực như: Than, xi măng, khoáng sản, xăng dầu, hoá chất, phân bón, sắt thép, tân dược, thiết bị y tế….Có thể nói đây là thời kỳ hoạt động mạnh của công ty về quy mô, giúp cái tên Minexport có vị thế vững chắc ở thị trường trong và ngoài nước. Thời kỳ này, kim ngạch xuất nhập khẩu hàng năm của Minex lên tới 800 – 900 triệu USD,đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của ngành thương nghiệp Việt Nam nói riêng và nền kinh tế quốc tế nói chung. Do đó, công ty đã được nhà nước và các bộ ban ngành trao tặng nhiều huân huy chương lao động và cờ luân lưu, cờ thi đua.Thực hiện chủ trương cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước, ngày 07 tháng 11 năm 2005, Bộ Thương mại đã phê duyệt phương án chuyển Công ty xuất nhập khẩu Khoáng Sản thành Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Khoáng Sản và duy trì mô hình cho đến hiện nay.

THÔNG TIN CÔNG TY

Tên viết tắt: MINEXPORT., JSC
Địa chỉ: 28 Bà Triệu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Văn phòng: 35 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: +84-24 7777 8868
Fax: +84-24-32474754
Email: info@minexport.com
Mã số doanh nghiệp: 0100107885.
Vốn điều lệ: 800 tỷ đồng.

QUÁ TRÌNH HỢP NHẤT CÁC CÔNG TY THÀNH VIÊN

Minexport hoạt động trên mô hình công ty mẹ – con, với công ty mẹ là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Khoáng sản, cùng với 5 công ty con và công ty liên kết, bao gồm: Công ty cổ phần đầu tư thương mại An Dân, Công ty cổ phần Truyền thông và dữ liệu thanh toán An Du, Công ty cổ phần ô tô An Hưng, Công ty cổ phần Đầu tư thương mại An Đô và Công ty TNHH cho thuê ô tô An Hoà Phát.

Định hướng chung

Xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh trong thương mại xuất nhập khẩu và đầu tư, mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực khác như ô tô và các dịch vụ phụ trợ của ngành công nghiệp ô tô, nhằm nắm bắt cơ hội từ thị trường và từng bước xây dựng Tập đoàn trở thành một đơn vị uy tín đầu ngành.

Chiến lược phát triển cụ thể

Đầu tư, mở rộng lĩnh vực kinh doanh

Lấy kinh doanh ô tô và dịch vụ ô tô làm mũi nhọn, với việc đáp ứng nhu cầu nhiều phân khúc khách hàng, có thu nhập cao đến trung bình.

Đầu tư nâng cấp hệ thống dịch vụ xưởng sửa chữa và bảo dưỡng ô tô để có thể cung cấp các gói sản phẩm chăm sóc khách hàng trọn gói, thuận tiện với chi phí hợp lý và cạnh tranh.

Đầu tư các tài sản bất động sản để mở rộng hệ thống nhà xưởng và các showroom ô tô tại nhiều địa bàn, dành thế chủ động về mặt bằng trong phát triển đầu tư lâu dài và ổn định cho hệ thống mạng lưới kinh doanh của công ty.

Phát triển nguồn nhân lực

Tổ chức đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp trình độ cao về chuyên môn, nghiệp vụ, có ngoại ngữ tốt, nhằm đáp ứng mục tiêu và yêu cầu phát triển của Công ty đến năm 2020 và những năm tiếp theo.

Tiếp tục cải thiện chế độ tiền lương và chính sách đãi ngộ nhằm thu hút nhân tài và góp phần giúp người lao động thêm gắn bó lâu dài với công ty.

Phát triển thương hiệu

Thông qua các hoạt động nội bộ, chương trình marketing – truyền thông, công tác cộng đồng, Minexport hướng tới xây dựng hình ảnh doanh nghiệp mạnh, phát triển bền vững, có uy tín trên thương trường và trách nhiệm cao với xã hội.

Kính gửi quý khách hàng, đối tác và nhà đầu tư,

Trải qua hơn 50 năm hình thành và phát triển, đi qua bao biến động, thăng trầm, Minex đã có những đóng góp to lớn cho nền kinh tế nước nhà trong thời kỳ đổi mới, đồng thời khẳng định vị thế dẫn đầu của mình trong ngành thương nghiệp tại Việt Nam.

Được cổ phần hoá từ năm 2005, Minex tiến hành tổ chức hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con, với công ty mẹ là Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu khoáng sản, cùng 3 công ty con và 2 công ty liên kết.

Các đơn vị này đều có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực ô tô, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đa dạng bao gồm xuất nhập khẩu, kinh doanh, sửa chữa, cho thuê, thẩm định ô tô… chất lượng cao.

Đây cũng chính là định hướng kinh doanh cốt lõi của tập đoàn trong giai đoạn 2018 – 2025, với mục tiêu chiếm lĩnh thị phần trong nước, trở thành một Tập đoàn có uy tín, hoạt động hiệu quả ở lĩnh vực ô tô và dịch vụ ô tô tại Việt Nam.

Với sứ mệnh đề ra, chúng tôi đã và đang không ngừng mở rộng quy mô, dành nhiều nguồn lực đầu tư đúng tầm, đúng mức, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc phát triển nguồn nhân lực, nhân tố làm nên sự phát triển bền vững cho Tập đoàn.

Tự hào là nơi tập trung đông đảo đội ngũ chất xám có trình độ cao, Minex hiện có hàng nghìn cán bộ nhân viên, công nhân lành nghề, có nhiều năm kinh nghiệm, làm việc với tôn chỉ “Trung Tín- Trách nhiệm- Tận tâm- Sáng tạo- Kỷ luật”, với mong muốn mang đến sự hài lòng cho mọi khách hàng.

Khi vạn vật tốc biến trong hơi thở của thời đại công nghệ mới, chúng tôi đề cao những giá trị phát triển bền vững, được thể hiện trong văn hoá doanh nghiệp và tinh thần trách nhiệm với cộng đồng.

Bên cạnh việc hưởng ứng, xây dựng các phong trào hướng tới bảo vệ tài nguyên, môi trường, Minex còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, cứu trợ, giúp đỡ những cá nhân hay địa phương gặp nhiều khó khăn, từ đó góp phần vào công tác an sinh xã hội.

Tôi tin rằng với những thế mạnh của mình, cùng sự đoàn kết và bầu nhiệt huyết sẵn có, Minex sẽ hoàn thành được sứ mệnh, mục tiêu đề ra, ngày càng trưởng thành và phát triển vững mạnh hơn.

Thay mặt toàn thể cán bộ nhân viên Tập đoàn, tôi xin kính chúc quý khách hàng, đối tác, nhà đầu tư sức khoẻ, hạnh phúc và thành công!

Trân trọng!

CHỦ TỊCH HĐQT MINEX

TRẦN THỊ PHƯƠNG MAI